Nuôi cấy vi sinh hệ thống xử lý nước thải tại Nha Trang

Nuôi cấy vi sinh hệ thống xử lý nước thải tại Nha Trang

Ngày nay, xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học được ứng dụng rộng rãi trong ngành. Công nghệ sử dụng vi sinh để xử lý nước thải là một trong những phương pháp hiệu quả nhất hiện nay. Với công nghệ này, người ta sử dụng vi sinh vật để xử lý các chất hữu cơ có trong nước thải.

Và làm thế nào để nuôi cấy vi sinh trong hệ thống một cách tốt nhất? Sử dụng vi sinh vật một cách hiệu quả nhất. Công ty Môi trường Bình Minh Chuyên nuôi cấy vi sinh hệ thống xử lý nước thải tại Nha Trang. Khắc phục các sự cố bùn vi sinh trong quá trình vận hành hệ thống như: trào bùn, vi sinh yếu, bùn đen, vi sinh chết,… Cung cấp và nuôi cấy bùn vi sinh hoạt động hiệu quả nhất. Sau đây là quy trình nuôi cấy bùn vi sinh từ kinh nghiệm thực tế của công ty môi trường Bình Minh xây dựng:

Bước 1: Cần kiểm tra Hệ thống xử lý nước thải: hệ thống bơm, hệ thống cấp khí, hệ thống điện có ổn định không. Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng vi sinh hoạt động không hiệu quả.

Bước 2: Vệ sinh bể sinh học (bể nuôi cấy vi sinh vào), bể lắng sinh học trước khi cho vi sinh mới vào nuôi cấy. Để đảm không có những tác nhân gây hại đến nguồn vi sinh mới và khỏi động quá trình nuôi cấy.

Bước 3: Bơm nước thải vào bể khoảng 0,5m và tiến hành sục khí để cấp DO cho nước thải.

Bước 4: Tính toán lượng bùn vi sinh cần thiết cho quy trình nuôi cấy. Tùy theo thể tích bể, công suất xử lý nước thải mà lượng bùn vi sinh khác nhau.

Bước 5: Mua bùn vi sinh chất lượng, phù hợp với hệ thống xử lý nước thải, để nuôi cấy bùn vi sinh.

Bước 6: Tiến hành nuôi cấy (thời gian 3-5 ngày), tùy theo tính chất của nước thải.

Nuôi cấy vi sinh hệ thống xử lý nước thải tại Nha Trang

Hotline: 0917 347 578- Email: kythuat.bme@gmail.com

Chất lượng bùn vi sinh trong bể vi sinh sau khi nuôi cấy:

  • Khả năng lắng của bùn vi sinh tốt
  • Màu của bùn đạt chuẩn
  • Nước thải sau bể vi sinh đảm bảo tiêu chuẩn quy định.

Nếu các đang có thắc mắc về quá trình nuôi cấy vi sinh hệ thống xử lý nước thải tại Nha Trang. Hãy liên hệ đến công ty môi trường Bình Minh để được tư vấn miễn phí. Sẽ giải đáp những vấn đề, sự cố mà bạn đang gặp phải trong quá trình vận hành hệ thống vi sinh, nuôi cấy bùn vi sinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CALL ME NOW