Xử lý nước thải nhà vệ sinh – nước thải sinh hoạt

Quy trình công nghệ xử lý nước thải nhà vệ sinh – nước thải sinh hoạt chuẩn nhất

       Công ty môi trường Bình Minh là công ty xử lý nước thải hàng đầu. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý nước thải sinh hoạt, nước thải nhà vệ sinh,… Chúng tôi chuyên tư vấn, thiết kế, xây dựng các hệ thống xử lý nước thải nhà vệ sinh, nước thải sinh hoạt chuẩn nhất. Với đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm, trải qua nhiều công trình thành công. Chúng tôi là nhà thầu có năng lực thi công các hệ thống xử lý nước thải hiện đại, công nghệ tiên tiến mà lại cực kỳ tiết kiệm chi phí. Thời gian hoàn thành dự án nhanh chóng. Với tiêu chí “Nhiệt tình, uy tín, chất lượng với chi phí hợp lý”.

Điện thoại: 0917 34 75 78 Email: nuocthaisach@gmail.com

        Trong cuộc sống sinh hoạt hiện đại ngày nay, lượng nước thải ra từ nhà vệ sinh và trong sinh hoạt hàng ngày rất lớn. Chứa nhiều chất gây ô nhiễm như chất thải của con người, nước giặt chứa xà bông, nước tắm, rửa hàng ngày,… Nếu không tiến hành xử lý mà xả thải trực tiếp ra môi trường sẽ gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

cong ty xu ly nuoc thai nha ve sinh
Công ty xử lý nước thải nhà vệ sinh

         Trước tình hình đó, công ty môi trường Bình Minh xin đưa ra một số phương pháp, quy trình công nghệ xử lý nước thải nhà vệ sinh – nước thải sinh hoạt chuẩn nhất. Đã được áp dụng rộng rãi nhờ tính hiệu quả cũng như việc tiết kiệm chi phí xây dựng, lắp đặt.

Hiện nay, công nghệ xử lý nước thải nhà vệ sinh, nước thải sinh hoạt chuẩn nhất, đang được áp dụng rộng rãi đó là công nghệ xử lý AO. Đem lại hiệu quả rất cao, chất lượng nước thải sau khi xử lý luôn đạt tiêu chuẩn cột A của QCVN 14:2008 BTNMT.

xu ly nuoc thai sinh hoat, nha ve sinh
Công nghệ xử lý nước thải nhà vệ sinh, nước thải sinh hoạt bằng công nghệ AO

Quy trình hoạt động của hệ thống xử lý nước thải nhà vệ sinh, nước thải sinh hoạt

Nước thải sinh hoạt, nước thải nhà vệ sinh sẽ được thu gom theo hệ thống mương dẫn qua hệ thống giỏ tách rác, chảy về bể điều hòa. Bể điều hòa có tác dụng lắng sơ bộ để lắng toàn bộ các cặn lơ lửng trong nước thải và được thiết kế đặc biệt có thể tách được dầu mỡ để tránh ảnh hưởng tới các quá trình xử lý sinh học tiếp theo. Bể điều hòa được lắp 2 bơm chìm để bơm nước thải từ bể điều hòa qua bể sinh học thiếu khí (cụm bể xử lý AO).

Quá trình xử lý sinh học thiếu khí để khử triệt để lượng Nitrat trong nước thải nhà vệ sinh, nước thải trong sinh hoạt. Bể xử lý sinh học thiếu khí được cấy chủng vi sinh vật thiếu khí thích hợp giúp khử triệt để Nitrat và khử một phần COD, BOD. Bể sinh học thiếu khí được khuấy trộn bằng bơm bùn tuần hoàn giúp đẩy lượng khí nito (sinh ra từ quá trình khử nitrat: NO3–  N­2­) ra khỏi dòng thải.

Sau đó nước từ bể sinh học thiếu khí sẽ được dẫn qua bể sinh học hiếu khí. Trong bể sinh học hiếu khí, các vi sinh vật hiếu khí sử dụng oxy hòa tan phân hủy và chuyển hóa chất hữu cơ trong nước thải thành sinh khối, CO2 và nước. Các vi sinh vật tập hợp thành tập đoàn, dưới dạng các bông bùn hoạt tính. Nguồn oxy hòa tan được cung cấp từ máy thổi khí thông qua hệ thống ống phân phối khí. Khi nguồn oxy hòa tan được đảm bảo, quá trình oxy hóa sinh học các chất ô nhiễm và quá trình nitrat hoá diễn ra triệt để. Kết quả nước được làm sạch và sinh khối vi sinh vật tăng lên.

Sau khi xử lý bằng sinh học hiếu khí, nước thải sẽ chảy qua bể lắng nhằm tách sinh khối vi sinh vật (bùn sinh học) có trong dòng nước thải. Nước thải sẽ được phân phối vào ống lắng trung tâm, bùn sẽ lắng xuống đáy bể, nước trong sẽ chảy tràn bề mặt và theo hệ thống máng thu nước chảy về bể khử trùng. Tại đây, hóa chất khử trùng sẽ được bơm định lượng đưa vào bể nhằm tiêu diệt vi sinh có hại có trong nước thải, đồng thời oxy hóa các chất hữu cơ còn sót lại trong nước.

Nước thải nhà vệ sinh, nước thải sinh hoạt sau xử lý đảm bảo đạt cột AQCVN 14:2008 BTNMT sẽ được xả vào môi trường tiếp nhận. Bùn rắn lắng từ bể lắng sinh học sẽ được dẫn về bể phân hủy bùn. Quá trình ổn định bùn kỵ khí diễn ra trong thời gian dài sẽ làm cho bùn ổn định, mất mùi hôi và dễ lắng. Từ bể phân hủy bùn, bùn được tách nước và định kỳ hút đem xử lý. Nước sau khi tách bùn sẽ tuần hoàn trở lại bể gom để tiếp tục xử lý.

Ưu điểm của công nghệ xử lý nước thải nhà vệ sinh, nước thải sinh hoạt bằng công nghệ AO

  • Nước sau khi xử lý đảm bảo chất lượng tuyệt đối
  • Chi phí đầu tư thấp
  • Sử dụng ít hóa chất
  • Chi phí xử lý bùn thải thấp
  • Hiện đại hóa cao
  • Tự động hóa cao cho người vận hành

Với đội ngũ kỹ sư, nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm trong thi công hệ thống xử lý nước thải nhà vệ sinh, nước thải trong sinh hoạt. Chúng tôi đảm bảo quá trình thiết kế, thi công lắp đặt hệ thống xử lý nước thải đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật, chất lượng với giá thành cạnh tranh nhất. Tất cả vì mục tiêu xây dựng hệ thống với chi phí thấp nhất, thiết bị xử lý tốt nhất, thời gian thi công nhanh chóng và đảm bảo chất lượng nước đầu ra.

Chi tiết liên hệ:

Công ty môi trường Bình Minh

Địa chỉ: 170/9, Tân Hiệp, Tân Bình, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương

Điện thoại: 0917 34 75 78

Email: nuocthaisach@gmail.com

This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.
CALL ME NOW